MEO FUSCIUNI LITTLE SONG

MEO FUSCIUNI LITTLE SONG

Cô đơn không phải là bởi vì không có ai ở bên cạnh, mà là không thể nói ra được những điều mà mình cho là quan trọng đối với chính mình, hay là phải cố giữ trong lòng không nói ra những điều mà người khác không thể chấp nhận được.

“Little Song đồng hành với tôi, đồng hành với tôi trong sự cô độc, chờ đợi một sự thay đổi và biến chuyển.” – Giuseppe Imprezzabile/meo fusciuni.

“la piccola canzone mi accompagna, mi accompagnerà nella mia solitudine, nell’attesa che qualcosa cambi e muti.” – Giuseppe Imprezzabile/meo fusciuni.

Little Song thuật lại hành trình mở rộng của việc khám phá chính mình, nhờ đó bản thân dần dần có ý thức hợp nhất với khía cạnh vô thức – phần mà chúng ta thường tránh chạm trán, để trở thành một thể thống nhất. Với mỗi bước ta đi, mỗi bước tiến mới, nhưng thứ ta để lại là những hố sâu thăm thẳm trong vết chân in hằn. Thế giới ngày càng phát triển và tiến bộ, nhờ những phương thức hay công nghệ mới, luôn gây ấn tượng rất mạnh lúc ban đầu, nhưng bất kỳ sự lựa chọn nào cũng có 2 mặt. Chúng không hề làm cho con người ta sống biết đủ và hạnh phúc hơn.

Little Song kể về thời gian trôi qua dường như không hề cạn kiệt, thời gian thay đổi chính chúng ta. Mùi hương của Little Song là một trong những hương Cà phê xuất sắc nhất, dẫu vậy nó không chỉ đơn thuần là hương Cà Phê. Như một câu hỏi rằng thời gian là thực hay ảo và sự biến chất của chúng ta sẽ mang lại điều gì trong tương lai. Và càng suy nghĩ câu trả lời, ta lại càng chìm sâu vào nỗi cô đơn của riêng mình.

Cô đơn không phải là bởi vì không có ai ở bên cạnh, mà là không thể nói ra được những điều mà mình cho là quan trọng đối với chính mình, hay là phải cố giữ trong lòng không nói ra những điều mà người khác không thể chấp nhận được. Nếu một người nào đó hiểu biết nhiều hơn những người khác, người đó sẽ cảm thấy cô đơn.

Việc sử dụng rất nhiều dạng tinh dầu absolute khiến Little Song có chất xanh và animalic nhất định, đặc biệt đến từ Hoa Hồng Thổ Nhĩ Kỳ. Ta thường nghĩ rằng Hoa Hồng sẽ đậm hương hoa và có phần nữ tính, sự hiện diện của các suy nghĩ còn quan trọng hơn sự đánh giá chủ quan về chúng. Ở Little Song, không nên đè nén sự đánh giá đó, bởi vì chúng cũng là một phần trong toàn thể cuộc sống, một hương Hoa Hồng không còn bị trói buộc nữa nên nó tự chiếm vị trí thứ yếu mà thôi.

Bergamot, thứ vô cùng hiếm thấy trong các tác phẩm meo fusciuni cùng Gừng và Tiêu Hồng tạo nên một nét lấp lánh, trước khi bị bao trùm bởi cái xanh khô khốc Thuốc Lá, và vị ngọt ngào đến lạnh người của Labdanum, vốn không phải là vị ngọt ngào, quyến rũ thường thấy. Thực ra, ở Little Song chỉ là những vị ngọt giả tạo của kiếp người, cũng giống như nhịp độ trao đổi thông tin và giao tiếp ngày càng nhanh chóng hiện nay làm tăng nhịp sống một cách khó chịu và dành cho chúng ta ngày càng ít thời gian cho chính bản thân mình.

Qua thời gian mùi hương của Little Song trở nên tối dần bởi nét khói đượm buồn từ Cỏ Hương Bài và Civet, sự tĩnh lặng vây quanh đến mức có thể nghe thấy được nó. Một cuộc sống khiêm tốn bao trùm một sự tĩnh lặng không thể tả. Rất ít thứ gợi nhớ đến hiện tại. Không có gì quấy rầy người quá vãng, không ánh đèn điện hay tiếng điện thoại kêu.

Là một vần thơ lặp lại không ngừng như chuyển động của thời gian. Không chỉ mang đậm tính trữ tình thơ văn, Little Song còn thể hiện sự xuất sắc trong nghệ thuật điều chế nước hoa của meo fusciuni. Mùi hương này làm cho con người trở nên đơn giản; và để trở nên đơn giản thật là khó biết bao. Vì chỉ trong nỗi cô đơn ta mới tìm thấy được sự tự do, và khi ta tự do nhất, cũng chính là lúc ta cô đơn nhất.