HƯƠNG TÌNH CỦA TRỊNH

Hương tình của Trịnh

HƯƠNG TÌNH CỦA TRỊNH

Mùi hương vốn dĩ đã không đơn giản, vô hình và chủ quan. Và điều thú vị của nước hoa Niche lại nằm ở sự vượt ra ngoài những khuôn khổ của những khái niệm thông thường, không bị gò bó bởi bất kỳ rào cản nào, cả về vật chất lẫn ý tưởng.

Tôi cho rằng, mỗi tác phẩm nước hoa giống như một bản nhạc. Giống như mùi hương, mỗi phân đoạn của bài ca sẽ mang đến một cảm xúc khác nhau. Và cùng là một bài nhạc ấy, cất trên môi mỗi người ca sĩ lại mang đến một sắc thái cho không gian và người nghe hoàn toàn khác biệt cũng hệt như cách mùi hương trên da thịt vậy. Nếu có thể gọi mùi hương là bài ca thì những bài ca tôi chọn sở hữu, không chỉ khiến lòng tôi thăng hoa trong một khoảnh khắc, mà giai điệu ấy vẫn cứ vấn vương ám ảnh trong vô thức. Nó len lỏi, quẩn quanh và hằn in trong tâm trí những người xung quanh tôi như một bản nhạc nền mà mỗi lần va phải, lại khiến trái tim họ bồn chồn, thổn thức mãi không nguôi.

Ngày lễ tình nhân này, Scentury Concept xin phép được gọi tên mùi hương bằng những ca từ của nhạc Trịnh, những ca từ duy nhất xứng đáng với sự ám ảnh vô bờ và day dứt mãi với thời gian. Từng câu từng chữ phải khiến nhân loại có khi dành cả cuộc đời để thấu hiểu.

Bộ sưu tập này là sự chọn lọc những mùi hương từng xuất hiện trong sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chúng vừa đa tầng triết lý, lại mông lung lãng mạn và đưa ta sống lại những ký ức chân thật nhất của ông.

Xin góp một phần nhỏ bé trong hành trình thưởng nghiệm dòng thanh âm, ca từ bất hủ này.

Nắng thủy tinh – Sundrunk – Imaginary Authors

Tuổi Đời Mênh Mông – Dragonfly – Zoologist

Biển Nhớ – Sea Foam – Art de Parfum

Dấu chân địa đàng – Synthetic Jungle – Frederic Malle

Đóa Hoa Vô Thường – Odor 93 – meo fusciuni

Hoa Vàng Mấy Độ – Voulez-Vous Coucher Avec Moi – by Kilian

——————————————————-

✒️ Scentury Concept – Reveal the art of olfaction.

Synthetic Jungle FM