CAPE HEARTACHE – HOÀ VÀO ĐÀ LẠT

CAPE HEARTACHE – HOÀ VÀO ĐÀ LẠT

MAGINARY AUTHORS CAPE HEARTACHE Không biết từ khi nào, Cape Heartache là mùi hương luôn có mặt trong balo tôi mỗi chuyến Đà Lạt. Không biết mọi người có như tôi?

IMAGINARY AUTHORS CAPE HEARTACHE

Không biết từ khi nào, Cape Heartache là mùi hương luôn có mặt trong balo tôi mỗi chuyến Đà Lạt. Không biết mọi người có như tôi? Đà Lạt dù là lúc nào cũng làm tôi say đắm chẳng vì một lí do gì. Có thể là một sự mềm mại nhẹ nhàng từ gỗ đàn hương hòa với một chút sắc bén từ gỗ tuyết tùng, mùi sương sớm dần xuất hiện kéo theo sự xanh ngát từ lá thông. Vị dâu rừng Đà Lạt đặc trưng mơn mởm trên môi kèm với Vanilla mượt mà, ngọt ngào. Tôi có thể cảm nhận mọi thứ, mọi thứ của Đà Lạt từ thành phố đến rừng cây, đến đỉnh đồi chợt ùa về, tất cả rất vừa đủ, rất Đà Lạt, rất Cape Heartache.

Sài Gòn sáng sớm, khi không còn phải loay hoay vừa check mail, vừa pha vội ly cà phê, tranh thủ mấy lát bánh mì cho xong buổi sáng, tôi chợt nhận ra, tôi đã bỏ lỡ những thứ ngay trong căn nhà này, mà trước đây phải đi xa tôi mới có được. Mở cửa sổ, chút Cape Heartache quẩn quanh trên da thịt, dường như cả 1 Đà Lạt đang từ từ xuất hiện. Tôi ngồi xuống, nhận ra mình đã quá quen với những buổi sáng vội vã, mở lại cuốn album cũ đã bám bụi. Từng trang, từng trang ảnh, những ký ức, cảm giác tôi vốn đã quên từ rất lâu hiện lại ngày càng rõ ràng. Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và tôi lại ở Đà Lạt cùng những ngày tháng tươi đẹp nhất, tôi không chán nản, không cô đơn nữa, tôi lại được là tôi, ở nơi làm tôi hạnh phúc nhất.