Artisan Works

Artisan Works

Tại 18 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, quận 2, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Cửa hàng và phòng triển lãm Trần Ngọc Diện là một khái niệm mới về không gian cảm thụ nghệ thuật của Scentury Concept.

Chúng tôi dự định chia sẻ một số đoạn phim ghi lại quá trình hoàn thiện thủ công toàn bộ cửa hàng theo đúng chủ ý nghệ thuật và thế giới quan wabi sabi. Hy vọng bạn sẽ thích nó.

Wabi-sabi (侘寂) là một thuật ngữ đại diện cho thẩm mỹ Nhật Bản. Thẩm mỹ này được mô tả như một trong những vẻ đẹp “không hoàn hảo, vô thường, và không đầy đủ”. Khi nhìn thấy rêu mọc trên đá, bạn không chỉ nghĩ đến vẻ đẹp của màu xanh mà còn nghĩ đến thời gian để chúng phát triển, cảm giác sự ổn định do đặc tính của đá không thay đổi.

“Tôi cảm thấy wabi sabi từ đá này, và khi tôi nhìn vào nó, trái tim tôi bình tĩnh lại.”

Jun 16, 22

Kanna kuzu「かんな屑 」, một kỹ thuật làm nhẵn. Mặc dù giấy nhám và kanna dường như cho kết quả giống nhau đối với mắt thường – hoặc dùng tay chà xát bề mặt – nhưng lại khác nhau hoàn toàn khi nhìn ở cấp độ hiển vi hoặc chạm bằng đầu ngón tay nhạy cảm. Chúng tôi tin rằng công thức tốt nhất để hoàn thiện nội thất gỗ là giấy nhám, chân không, urethane. Sau đó lặp lại một lần nữa.

Jul 9, 22 Kanna kuzu「かんな屑 」

Kỹ thuật hoàn thiện tường Satori「悟 り」là một cách để thể hiện bản ngã con người trong môi trường xung quanh. Sử dụng thạch cao Nhật Bản trên nền đất trám xi măng tự nhiên. Tất cả trét tường đều được bao phủ bởi một lớp hạt đất, nước gạo và keo sokui「続飯」để tạo nét hoàn thiện tự nhiên với nét gây nhiễu cùng khả năng chống nước và ố. Ý nghĩa Satori là sự giác ngộ, một quá trình phức tạp với bất kỳ ai.

Jul 21, 22 Satori「悟 り」

Saobuchi-tenjo「竿縁天井」là một phương pháp xây dựng trần phòng, trong đó một thanh ngang mỏng được gọi là “vành cực” được xuyên qua một khung gỗ treo trên trần nhà và một tấm trần được đặt trên đó. Bằng cách tạo ra một lớp không khí trên trần nhà, nó giúp cách nhiệt và kiểm soát độ ẩm.

Aug 5, 22 Saobuchi-tenjo「竿縁天井」

Noren (暖簾) được cho là có nguồn gốc đầu tiên ở các khu chợ của Nhật Bản vào đầu thời trung cổ (1100s) để tránh bụi, mảnh vỡ, mưa, khói,… từ các đường phố, đồng thời cho phép kiểm soát nhiệt độ. Noren cũng cho phép giữ cho lối vào cửa luôn rộng mở và chào đón khi cho phép những khách hàng nhìn thoáng qua những gì bên trong, khác với một cánh cửa, noren là cầu nối giữa những không gian.
Chất liệu sử dụng: Selvedged carbon linen

Aug 19, 22 Noren (暖簾)

Bảng hiệu sử dụng thép đang ở trạng thái oxi hóa một phần, sau đấy sơn một lớp polyurethane đen để làm hạn chế quá trính thấm, cũng như tạo một lớp nền đen. Để đẩy nhanh quá trình oxi hóa một lớp gồm hydrogen peroxide và muối được phủ lên sau đấy. Được làm vào mùa nắng nhiều và mưa vào chiều nên quá trình oxi hóa được đẩy nhanh hơn và để lại hiệu ứng chảy giọt trên bảng. Các nét chữ được hoàn thiện với tông màu vàng nhằm tương phản với quá trình oxi hóa.
Thời gian hoàn thiện: 18 giờ, 26 phút và 43 giây

Sep 4, 22 Oxidized Signboard

Film: Artorias Mai